சமையலறை சிங்கை சுத்தம் செய்வது எப்படி??

- Advertisement -spot_img

ஒரு சுத்தமான சமையலறை ஒரு மகிழ்ச்சியான சமையலறை. நான் எனது பெரும்பாலான நேரத்தை சமையலறையில் செலவிடுவதால், என் சமையலறை சுத்தமாக இருக்க விரும்புகிறேன். எனது சமையலறை சுத்தமாக இருந்தால் மட்டுமே நான் சமையலை ரசிக்கிறேன்.

சமையலறை சிங்கை மிகவும் முக்கியமானது மற்றும் புறக்கணிக்கப்படக்கூடாது. பாக்டீரியா வளர்ச்சியைத் தடுக்க இதை சுத்தமாக வைத்திருக்க வேண்டும். எனக்கு ரசாயன பொருட்களுக்கு ஒவ்வாமை இருப்பதால், துப்புரவு நோக்கங்களுக்காக கடுமையான இரசாயனங்கள் பயன்படுத்துவதை நான் தவிர்க்கிறேன். சுத்தம் நோக்கங்களுக்காக வினிகர், பேக்கிங் சோடா, எலுமிச்சை மற்றும் உப்பு ஆகியவற்றைப் பயன்படுத்துகிறேன்.

தேவையான பொருட்கள்

செயற்கை வினிகர்

சமையல் சோடா

எலுமிச்சை சாறு

உப்பு

ரப்பர் கையுறைகள்

ஸ்க்ரப்பர்

பழைய பல் துலக்கும் பிரஷ்

மென்மையான துணி

முறை 

வினிகர் மற்றும் பேக்கிங் சோடாவைப் பயன்படுத்தி துருப்பிடிக்காத ஸ்டீல் சிங்கை சுத்தம் செய்வது எப்படி?

  • முதலில் உங்கள் துருப்பிடிக்காத ஸ்டீல் சிங்கை தண்ணீரில் கழுவவும் அல்லது ஈரப்படுத்தவும்.
  • பேக்கிங் சோடாவை அல்லது சமையல் சோடாவை சிங்க் முழுவதும் தெளிக்கவும். பேக்கிங் சோடா ஒரு இயற்கை சுத்தப்படுத்தியாகும். பின்னர் 1-2 டீஸ்பூன் வெள்ளை வினிகர் சேர்க்கவும். நைலான் ஸ்க்ரப் அல்லது சிராய்ப்பு இல்லாத ஸ்க்ரப்பரைப் பயன்படுத்தி சிங்க் பகுதி முழுவதும் பரப்பவும்.
  • இது 15-20 நிமிடங்கள் அப்படியே வைத்திருங்கள்.
  • சிங்கை கழுவ வேண்டாம். 3-4 சொட்டு டிஷ் வாஷிங் சோப்பை ஒரு ஸ்க்ரப்பரில் எடுத்து, ஒரு வட்ட இயக்கத்தில் சிறிய தண்ணீரில் சிங்க் முழுவதும் துடைக்கவும்.

இயற்கை தயாரிப்புகளைப் பயன்படுத்தி சமையலறை  சிங்கின் வடிகால் துளைகளைத் சுத்தம் செய்வது எப்படி?

  • பழைய பல் துலக்கும் பிரஷை பயன்படுத்தி, சிங்கின் வடிகால் துளைகளைத் துடைத்து, குழாய்களைத் தட்டவும். நீங்கள் பயன்படுத்திய எலுமிச்சை தோலை தேய்த்து குழாய் சுத்தம் செய்யலாம்.
  • பின்னர் சிங்க் மற்றும் குழாய் ஆகியவற்றை நிறைய தண்ணீரைப் பயன்படுத்தி கழுவவும்.
  • இறுதியாக உலர்ந்த துணியால் சிங்கைத் துடைக்கவும்
  • உங்கள் சிங்கின் நிலையைப் பொறுத்து வாரத்திற்கு ஒரு முறை அல்லது 15 நாட்களுக்கு ஒரு முறை இதைச் செய்யலாம்.

உப்பு மற்றும் எலுமிச்சை சாற்றைப் பயன்படுத்தி எஃகு மடுவை சுத்தம் செய்வது எப்படி?

  • வீட்டில் வினிகர் மற்றும் பேக்கிங் சோடா இல்லையென்றால், எலுமிச்சை மற்றும் உப்பு சேர்த்து சுத்தம் செய்யலாம்.
  • எலுமிச்சை சாறு மற்றும் உப்பு சம பாகங்களாக பிரித்து ஒன்றாக கலக்கவும்.
  • இந்த கலவையை சிங்கின் மீது நன்றாக தேய்த்து, 30-40 நிமிடங்கள் விட்டுவிட்டு, பின்னர் ஒரு ஸ்க்ரப்பரைப் பயன்படுத்தி துடைக்கவும்.
  • பின்னர் தண்ணீரைப் பயன்படுத்து நன்கு சுத்த்ம் செய்யவும்.

செய்யக்கூடாதவை:

  • ஸ்க்ரப்பிங்கிற்கு எஃகு கம்பளியைப் பயன்படுத்த வேண்டாம், ஏனெனில் அது கீறல்களை விட்டுவிடும்.
  • அழுக்கு உணவுகளை ஒருபோதும் சிங்கில் விட வேண்டாம். உடனடியாக பாத்திரங்களை கழுவ சோம்பலாக உணர்ந்தால், அதை ஒரு பிளாஸ்டிக் தொட்டியில் போட்டு சமையலறைக்கு வெளியே வைத்திருக்கலாம்.

 

Latest news

Related news